Ưu nhược điểm của gỗ Tích trong sản xuất đồ gỗ

Gỗ Thích hay còn gọi là Gỗ Maple, là loại gỗ tự nhiên chuyên dùng gia công sản xuất đồ gỗ nội thất. Trên thị trường vật tư nghành gỗ, gỗ maple được chia làm 2 loại :

Gỗ thích cứng (Gỗ Hard Maple)

  • Gỗ thích cứng được phân loại theo các loài và có tên khoa học là Acer saccharum. Nó cũng được biết đến như Rock Maple hoặc Sugar Maple và thường gặp nhất trong Đông Hoa Kỳ.
  • Sàn nhà, cửa đi, mặt cầu thang, tay vịn, khung gỗ, tùy chỉnh đồ gỗ, gậy bóng chày, làn bowling, khóa kẹp…

+ Ưu và nhược điểm:

  • Gỗ maple cứng được biết đến là cả hai bền và mạnh mẽ. Nó có thể được sử dụng cho một loạt các dự án vì nó tự hào của sức mạnh, vẻ đẹp, và chi phí-hiệu quả. Mặc dù gỗ maple cứng là rất ổn định so với các loài khác, một số người tiêu dùng tin rằng nó có nhiều khả năng hơn so với gỗ sồi, gỗ cứng xoắn và sợi dọc. Tuổi thọ của nó cũng phụ thuộc vào điều kiện của gỗ và cách nó được cài đặt. Maple là ít xốp hơn gỗ sồi, mà làm cho nó một chút dễ bị vết lõm và vết trầy xước. Cây thích cũng không hấp thụ bẩn cũng như sồi.

+ Tính chất vật lý:

  • Ánh sáng và tự nhiên làm cho gỗ thích cứng là  một lựa chọn hàng đầu cho các không gian hiện đại khi nói đến sàn gỗ. Mẫu gỗ tinh tế của nó hoạt động tốt trong không gian lớn hay nhỏ và khen ngợi nội thất hiện đại tốt nhất.

Gỗ thích mềm (Gỗ Soft Maple)

  • Không giống như gỗ thích cứng, tên khoa học là (Acer saccharum), là một họ khác của cây  thích. Các loại của maple khác nhau về cường độ, độ cứng và trọng lượng, nhưng tất cả được mềm mại hơn maple cứng.
  • Tủ bếp, giường ngủ, tủ áo, thùng pallet, giỏ, bao bì gỗ, sản xuất ván veneer

+ Ưu và nhược điểm:

  • Gỗ maple là một loài cây thích có nguồn gốc Đông Bắc Mỹ và là một trong những cây trồng phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Ưu điểm chính của nó là nó có thể được nhuộm màu để trông giống như gỗ anh đào. Gỗ maple là tốt nhất cho các dự án trong nhà, vì nó không có khả năng chống phân hủy và vì nó không được coi là bền như các loại gỗ khác. Nó được đánh giá trung bình xuống dưới trung bình về khả năng làm việc, do đó, nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho uốn hơi nước, hoặc các dự án có liên quan đến rất nhiều tạo hình và nhàm chán.

+ Tính chất vật lý:

  • Gỗ thích mềm có nhiều khả năng hơn so với maple cứng được rải rắc các “đốm pith,” đó là bóng tối, vệt không đều hoặc điểm đó thường là kết quả từ cuộc tấn công của côn trùng trên cây trồng. Vòng phát triển của nó là hầu như không thể nhìn thấy, nhưng vệt ánh sáng màu nâu rất phổ biến dọc theo hạt. Giống như gỗ thích cứng, nó có thể phát triển một thẩm mỹ. Gỗ thích mềm được biết đến như một không mùi, gỗ kết cấu tốt.
Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

.
.
.