Mẫu giường ngủ phù hợp với sức khỏe

Giường ngủ gỗ công nghiệp MDF

Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe, chính vì vậy, một giường  ngủ tốt, phù hợp sẽ đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon. Nhiều người bị đau lưng do nằm giường không tốt. Để tránh điều này, biện pháp tốt nhất là bạn nên chọn cho mình chiếc giường nằm thích hợp. Khi mua giường mới, bạn cần nằm lên nó, nhắm mắt lại và hãy để cơ thể thư giãn thật sự. Nếu thấy khó chịu thì không nên chọn. Hãy nhớ nguyên tắc mua: không phải là bạn thay đổi mình để thích ứng với giường mà chiếc giường phải thích ứng với bạn.

Các tiêu chí chọn giường , ngoài sự êm ái, dễ chịu, bạn cũng cần phải cân nhắc một số các yếu tố dưới đây để đảm bảo cho giấc ngủ của mình được ngon và không ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Chiều cao của giường: Yếu tố này cần được cân nhắc kỹ lưỡng cho hai đối tượng: người già và trẻ em. Những chiếc giường cho 2 đối tượng này cần phải thấp, tốt nhất là sát sàn để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Kích thước và khả năng chịu lực: Tất nhiên một chiếc giường cho trẻ em không nhất thiết phải quá lớn và được làm từ các loại gỗ thượng đẳng, vừa tốn kém vừa không phù hợp, vì bạn cần phải thay đổi giường cho trẻ theo độ tuổi chúng lớn lên. Trong khi đó, một chiếc giường đơn chắc chắn sẽ là chật cho một người đàn ông cao lớn, vạm vỡ. Nếu có điều kiện về tài chính và không gian, hãy đầu tư những chiếc giường lớn để có một giấc ngủ thoải mái và không ảnh hưởng đến xương sống.
  • Vật liệu và cấu trúc: Nếu có vấn đề về tim mạch, hãy chọn dát giường bằng kim loại, phần để chân cao hơn một chút, nên có chức năng tăng chỉnh đệm để phần chân dày hơn phần đầu. Với cấu tạo giường như vậy, khi nằm ngủ, máu sẽ dễ dàng lưu thông, giảm áp lực cho tim. Nên chọn chiếc giường ngủ làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại gỗ có lợi cho sức khỏe như Hương, Gụ, Sồi… tính chất các loại gỗ từ màu vị đến bề mặt theo khoa học và cổ truyền đã chứng minh là rất tốt khi ngủ, không bị đau đầu, các mạt gỗ có vô tình chạm vào cũng không gây hại cho da..
  • Cách chọn đệm giường: là thành phần không thể thếp lò xo hay đệm? Ngày nay, mọi người thường chọn các loại giường có đệm lò xo hoặc đệm cao su tự nhiên. Không thể đánh giá loại nào tốt hơn hẳn bởi vì mỗi loại đều có những ưu-nhược điểm riêng. Giường lò xo hiện được dùng khá phổ biến vì giá thành tương đối dễ chịu, cơ động và độ nâng đỡ tốt. Phần bông vải bọc trong lò xo khá tương thích với cấu tạo cơ thể. Đặc biệt, đệm lò xo rất phù hợp để nằm đôi bởi khi người bên cạnh trở mình, bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Đệm càng nhiều lò xo thì khả năng nâng đỡ cơ thể càng tốt. Giường đệm mủ cao su tổng hợp có cấu trúc tổ ong khiến bạn cảm thấy khoan khoái khi nằm. Giường loại này thì êm ái hơn và có độ bền đặc biệt lâu dài. Tuy nhiên lại rất nặng và giá thành tương đối cao. Ngoài 2 loại trên, còn có đệm mút cũng được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng ngoài ưu điểm nổi trội là rẻ tiền thì chất lượng của nó rất tệ, làm người nằm trên bị lún sâu, gây áp lực lên cột sống và các cơ quan trong khoang bụng. Giường đệm mút đặc biệt không thích hợp với trẻ em vì có thể làm chúng vẹo cột sống.

Sưu tm.

Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

.
.
.