Lựa chọn bếp nấu cho căn hộ chung cư

Nên lựa chọn loại bếp nào cho căn nhà chung cư?

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình 1 chiếc bếp phù hợp. Có nhà thì chọn bếp ga, bếp từ, bếp điện từ, bếp điện… Vậy loại bếp nào là phù hợp nhất với 1 căn hộ chung cư, vừa đảm bảo được sự an toàn, tiện ích, sạch sẽ, vừa tiết kiệm luôn là điều khiến nhiều chị em băn khoăn.

Ưu và nhược điểm của các loại bếp

  • Bếp ga: đây là loại bếp phổ biến nhất vì nó vừa có giá thành rẻ lại sử dụng được hầu hết các loại dụng cụ nấu bếp như nồi, chảo. Tuy nhiên, độ an toàn khi sử dụng bếp ga ở nhà chung cư không cao vì nó có nguy cơ rò rỉ khí ga cao, dễ gây cháy nổ hoặc ngộ độc khí ga nên khi sử dụng người dùng cân trang bị đầy đủ quạt hút khí, mở thông cửa khi sử dụng. Ngoài ra, thời gian làm chín đồ ăn cũng như việc vệ sinh bếp ga cũng lâu hơn so với các loại bếp khác. Việc nấu ăn bằng bếp ga cũng khiến người nấu thấy mệt mỏi nhất là nấu vào mùa hè.
  • Bếp điện thông thường: Đây là loại bếp có giá thành cao hơn bếp ga nhưng cũng rẻ hơn so với các loại bếp khác. Loại bếp này cũng không kén nồi, chảo và dễ dàng vệ sinh.Nhưng muốn sử dụng loại bếp này nhà bạn cần phải có nguồn điện cao, ổn định.Sử dụng loại bếp này bạn cần phải đặc biết chú ý khi vệ sinh vì sau khi nấu xong bề mặt bếp sẽ nóng, dễ gây bỏng nếu bạn vệ sinh luôn.
  • Bếp hồng ngoại: loại bếp này giá thành cũng tương đối cao nhưng độ an toàn cao hơn hai loại bếp trên và nó cũng sử dụng được hầu hết các loại xoong, chảo. Bếp này nấu nhanh, dễ vệ sinh.Tuy nhiên, bề mặt bếp được sử dụng là mặt kính nên khi vệ sinh bạn cần để ý tránh gây trầy xước hay vỡ.Khi nấu loại bếp này cũng sinh nhiệt rất cao nên nếu người nấu đứng gần sẽ cảm giác nóng bức, khó chịu.
  • Bếp từ: đây là loại bếp được đánh giá là nhiều ưu điểm nhất dành cho các căn hộ chung cư như nấu nhanh, dễ vệ sinh và cực an toàn. Tuy nhiên, loại bếp này có giá thành cao và kén xoong, chảo.

Vậy nhà chung cư nên lựa chọn loại bếp nào?

Với những ưu và nhược điểm của các loại bếp nói trên, chắc hẳn người tiêu dùng đã lựa chọn được cho mình loại bếp nào là phù hợp nhất với căn nhà chung cư của mình: đó chính là bếp từ. Khi sử dụng bếp từ bạn sẽ yên tâm không cần phải lo lắng về việc cháy nổ hay bị bỏng khi vệ sinh sau khi nấu vì mặt bếp từ nguội rất nhanh. Đặc biệt việc vệ sinh và đun nấu cực nhanh cũng giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian, giúp người phụ nữ cảm thấy yêu căn bếp của mình hơn, không còn cảm giác mệt mỏi, nóng bức mỗi khi nấu ăn nữa.

Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

.
.
.