Làm nội thất gỗ veneer tốt hay không ???

Các cụ xưa có câu ” tốt gỗ hơn tốt nước sơn ” . Chính vì quan điểm truyền thống này , đã ít nhiều ảnh hưởng đến thói quan sử dụng đồ gỗ nội thất của đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khoảng 15 năm trở lại đây, nhu cầu về thẩm mỹ đã dần được nâng cao. Xu hướng hiện đại củaTây Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc dần du nhập vào nước ta. Mang lại luồng gió mới về phong cách thiết kế nhà cửa cũng như kiểu dáng của các vật dụng như giường ,tủ, bàn ghế… Cùng với trào lưu đó, là một loại các vật liệu phục vụ cho sản xuất nội thất đã xuất hiện.

   Đầu tiên phải kể đến, Phocmica, chắc không ai xa lạ với sản phẩm tủ tường cánh kính ( vừa để tivi, vừa cất quần áo) đã từng làm mưa làm gió trên thị trường vào những năm 95-99 . Nhà nhà sắm ủ, dạo quanh mấy phố bán đồ nội thất hàng chợ như Đê La Thành, Khâm Thiên bày rất nhiều. Sau đó, nâng cấp hơn là các vật liệu MDF dán si vân gỗ. Loại này đa dạng về màu sắc , vân gỗ đẹp hơn phocmica. Vào nhưng năm 2001-2003 chủng loại này cũng tràn gập các cửa hàng nội thất .

  Phải đến đầu năm 2005, khi mà nhu cầu về nội thất đồ gỗ không chỉ dừng lại là các sản phẩm có sẵn, kiểu dạng và kích thước mặc định . Khách hàng đã hướng sang xu thế làm nội thất đồng bộ. Quan điểm trang trí nhà cửa bám theo thiết kế, bố cục hài hòa, đồng nhất trong một tổng thể không gian có design . Chính vì điều này, các nhóm vật liệu rẻ tiền, hạn chế về mặt chế tác đã dần thay thế bằng các cao cấp hơn như Veneer , MFC , laminate hay Acrylic…

Trong đó veneer được sử dụng rộng rãi hơn cả. Lý do là vì, tính thân thiện cao gần gũi với tập quán sử dụng gỗ tự nhiên của người Việt. Bề mặt gỗ veneer được cấu thành từ gỗ tự nhiên lạng lớp mỏng khoảng 1-3mm , sau đó được ép nhiệt liên kết với cốt gỗ công nghiệp ( mdf, okan và ván ép). Công đoạn gia công bề mặt gỗ rồi sơn PU không khác gỗ tự nhiên là mấy . Loại vân gỗ cũng đa dạng ( có veneer sồi, xoan đào, óc chó, koong…) . Về tạo hình, vật liệu này đem lại các mẫu mã sản phẩm hiện đại mang phong cách Tây Âu ( tủ áo cánh phẳng không cần long khung, soi huỳnh…) Giá thành gỗ vừa phải, phù hợp với phân khúc bình dân. Tuy độ chịu ẩm không thể như gỗ thịt nhưng bù lại khả năng chống chịu mối mọt gần như tuyệt đối.

Máy móc phục vụ sản xuất, cũng như nguồn lao động cũng dễ dàng tiếp cận và dịch chuyển từ sản xuất gỗ tự nhiên sang làm veneer.

Ngoài các sản phẩm nội thất gia đình, gỗ veneer còn sử dụng rộng rãi tại các công trình công cộng ( như ốp vách gỗ hội trường, nhà hàng. Các sản phẩm bàn ghế văn phòng, bàn lãnh đạo, tủ sách…) . Thị phần cao cùng với độ thích nghi tốt Gỗ veneer là sự lựa chọn hoàn hảo cho trang trí đồ gỗ nội thất hiện nay

Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

.
.
.