Gỗ Óc Chó thị hiếu mới của người Việt Nam

Gỗ tự nhiên óc chó (hay còn gọi là Walnut) sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn, từ chất lượng đến thẩm mỹ. Mặc dù đang được một bộ phận người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết gỗ óc chó là gì, cũng như gỗ thuộc nhóm mấy. Gỗ có tốt không, độ bền ra sao, có chịu được tác động ngoại cảnh, mối mọt… Giá cả của loại gỗ này rất phong phú phụ thuộc và nhà cung cấp và nguồn gốc nhập gỗ.

 

Với những người yêu quý gỗ óc chó thì việc loại gỗ này đồng hành cùng Rolls Royce, Benley thời gian qua là điều đáng tự hào và góp phần khẳng định cho thương hiệu gỗ óc chó. Nổi tiếng như vậy, liệu gỗ óc chó có đắt không ??? là băn khoăn của không ít người tiêu dùng.

Tuy nhiên, với thời kỳ kinh tế thị trường, cơ chế mở cửa thoáng. Nên khoảng 10 năm trở lại đây Walnut không còn xa lạ với người tiêu dùng trong nước. Đặc biệt với sự đa dạng các chủng loại gỗ công nghiệp vân Óc chó (như veneer óc chó, MFC, Lamiante….) đã làm giảm bớt giá thành so với gỗ tự nhiên và phù hợp với rất nhiều phân khúc trên thị trường đồ gỗ. Với quy cánh xẻ xấy phổ biến khi nhập khẩu là  4/4″ = 25.4 mm. Rất thích hợp để làm đồ gỗ nội thất cao cấp như tủ bếp, tủ áo, bàn làm việc, giường, ván ốp sàn….
Gỗ óc chó có khả năng kháng sâu và độ bền rất cao, ngay cả trong điều kiện dễ hư mục. Bề mặt cứng chắc, thớ gỗ mau khít cùng với việc xẻ sấy chất lượng sẽ giúp cho độ bền của gỗ được tăng lên rất nhiều.

 

Màu sắc gỗ là một đặc trưng và thế mạnh, với nguyên bản gỗ là màu hơi nhạt phớt nâu. Sau khi gia công bề mặt, ta chỉ cần phun sơn PU tạo ra một tone màu khá hấp dẫn, bắt mặt. Trong thiết kế nội thất, gỗ kết hợp với một vài điểm nhấn là màu trắng sẽ tạo ra sản phẩm rất tinh tế và hiện đại. Với trào lưu sử dụng tone màu nâu trầm hạt dẻ như hiện nay, thì gỗ óc chó là một vật liệu khó có thể thay thế trong hệ thống hạng mục đồ gỗ nội thất.

Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

.
.
.