Có nên xây bục bê tông để làm tủ bếp ???

nội thất phòng bếp đẹp, tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp thiết kế hiện đại, tủ bếp giá thành rẻ
  Khoan không bàn về vấn đề chi phí, thói quen, tập quán sử dụng, công năng này nọ vân…vân và mây…mây. Ở đây tôi chỉ nói về thẩm mỹ, về tính hiện đại của một không gian nội thất.
Thực tế hơn 60% gia đình làm tủ bếp dưới tầng 1 đều xây sẵn bục bê tông, sau đó mới làm tủ bếp gỗ, phần block dưới được làm khung và mặt cánh để ôm, che hoàn toàn phần bê tông bên trong nhằm mục đích khi nhìn vào sẽ có cảm giác như 1 khối tủ gỗ. Tất nhiên ai cũng muốn bếp phải bền chắc đặc biệt là khu vực đun nấu với thói quen sơ chế đồ trên mặt bếp ( như băm, chặt..) Nên xây bục bê tông sẵn là giải pháp hữu hiệu. Nhưng cái gì cũng có tính 2 mặt, bền thì ít đẹp. Điều này cũng khiến rất nhiều đơn vị nội thất ra sức khuyên chủ nhà đừng xây bục bê tông sẵn. Họ đưa ra rất nhiều hạn chế cho vấn đề này như : Ẩm mốc, khó vệ sinh, khó thi công, cục mịch, thiếu thẩm mỹ…tóm lại không thể sánh bằng tủ bếp hoàn chỉnh cả trên dưới đều bằng gỗ. Nhưng đôi khi gia chủ đưa ra sự so sánh giữa việc nên và không nên xây bục bê tông thì thường là họ vẫn chọn phương án xây sẵn. “Các bạn tư vấn thiết kế nội thất nói vậy thôi chứ thực tế tủ bếp có bục bê tông vẫn là bền vĩnh cửu, nhà ai mà bị mối xông thì thì lúc đấy mới biết được”.

Tủ bếp xây bục bê tông theo thiết kế truyền thống và phổ biến

 Ngày nay rất nhiều vật liệu thay thế nhằm đem lại độ bền chắc, chịu nước, thẩm mỹ hơn cho tủ bếp như : tủ bếp nhựa Picomat, tủ bếp inox, tủ bếp nhôm… ” Nhưng nói thật cá nhân tôi cũng chẳng thấy nó đẹp đẹp hơn ở chỗ nào” còn độ bền thì bì sao được với bê tông cốt thép. Vấn đề này phụ thuộc vào trình độ thiết kế nội thất của các bạn làm tư vấn.

Tủ bếp xây bục bê tông theo thiết kế hiện đại – tư duy mới

Tại sao thay vì cứ cố phải áp đặt giải pháp thay thế mà không tư duy thiết kế một không gian tủ bếp với bục bê tông có sẵn thật ấn tượng và phong cách. Đừng gò bó bất cứ cái gì trong khuôn mẫu nhất định, sáng tạo dựa trên nền tảng có sẳn mới đem lại sự hoàn mỹ cho cuộc sống, theo quan điểm của tôi là như vậy.
Go sang furniture
Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.