16 vị trí cần tránh khi đặt giường ngủ

16 cách đặt vị trí phòng ngủ

   Giấc ngủ rất quan trọng đến sức khỏe, một giấc ngủ sâu, trọn vẹn giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả. Nhưng đôi khi có một số yếu tố phong thủy có thể tác động đến giấc ngủ của bạn. Do vậy, nếu có điều kiện, các bạn nên lưu ý  một số vị trí đặt giường ngủ trong nhà để đảm bảo sức khỏe.

1. Giường ngủ dưới trần dốc
Trần dốc có thể khiến bạn cảm thấy bị đè nén và chịu áp lực một cách vô thức vì chúng tác động lên nguồn năng lượng. Kiểu trần này có thể trì hoãn sự hồi phục và tái tạo năng lượng cơ thể trong khi bạn ngủ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng trong lâu dài. Chưa kể nó thường gây ra những bất ổn trong cảm xúc, thiếu tinh thần.

16 cách đặt vị trí phòng ngủ
Trần dốc ngăn chặn các dòng năng lượng tốt giúp cơ thể phục hồi khi ngủ.

2. Giường ngủ gần cửa phòng
Cửa phòng chính là nơi dẫn luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng, vì vậy nếu đặt giường ngủ ngay sát cửa ra vào có thể khiến cho cơ thể bị tác động bởi dòng năng lượng quá mạnh từ ngoài ùa vào khiến bạn khó có thể nghỉ ngơi được, trong khi bạn cần sự yên tĩnh để ngủ.

3. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ
Chứng đau đầu nghiêm trọng hay chứng giảm tập trung, giảm suy nghĩ sẽ là vấn đề bạn gặp phải nếu đăt giường ngủ ở vị trí này. Thậm chí, về lâu về dài bạn còn có thể mắc phải các loại bệnh tật khác.

4. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu
Dù không đối diện bồn cầu trực tiếp nhưng nếu vị trí của đầu giường ngăn cách với bồn cầu bằng một bức tường thì bạn cũng dễ bị mắc các bệnh như đau đầu, rối loạn ý thức và khó tập trung.

5. Không kê giường đối diện với gương

Năng lưc phản chiếu mạnh mẽ của gương sẽ dễ dàng đẩy năng lượng trong người bạn ra. Điều đó là nguyên nhân khiến cho việc đặt một chiếc gương lớn đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn bị cạn kiệt năng lượng. Ngoài ra, bạn còn có thể gặp ác mộng vào ban đêm khi nằm ở vị trí này đấy.

16 cách đặt vị trí phòng ngủ
Bạn có thể gặp ác mộng nếu bố trí gương đối diện giường ngủ

6. Giường ngủ dưới cửa sổ
Đừng kê đầu giường của bạn quá sát vào cửa sổ vì đây là vị trí bạn không có sự hỗ trợ hay bảo vệ nào. Hãy kê đầu giường vào phía tường chắc chắn, như vậy năng lượng cơ thể sẽ được củng cố lại trong giấc ngủ tốt hơn.

7. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường
Điều này khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm lạnh khi hơi lạnh trực tiếp thổi vào cơ thể. Ban đêm khi ngủ lỗ chân lông có xu hướng giãn nở ra nên rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chưa kể, giấc ngủ của bạn sẽ không thể liền mạch, bất an khi cảm giác vật đó có thể rơi xuống đầu mình.

8. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ
Một thanh xà ở phía trên giường ngủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác bị đè nặng và vì vậy nó sinh ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ hay đau đầu liên tục.

9. Giường ngủ đối diện với góc nhọn
Một góc nhọn đối diện với giường ngủ có thể biểu tượng cho một sự đe dọa và gây ra các chứng như chóng mặt, đau đầu và một số bệnh tật tiềm ẩn khác.Vì vậy nếu có một góc nhọn trong phòng mà bạn không cách nào có thể di chuyển được thì hãy làm “mềm” chúng đi bằng cách phủ vải bên ngoài hoặc khéo léo che chúng lại nhé.

10. Giường ngủ nằm dưới cầu thang
Đây là vị trí rất xấu, khiến người ngủ dễ mơ thấy ác mộng và còn gặp xui xẻo. Giải pháp vẫn là bạn nên chuyển giường ngủ đi chỗ khác.

11. Giường ngủ đối diện với cửa ra vào
Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào cũng không tốt. Vị trí này khiến bạn dễ gặp ác mộng và luôn có cảm giác bất an đồng thời mệt mỏi vào sáng hôm sau.

16 cách đặt vị trí phòng ngủ
Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

1.2 Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ
Tương tự như trên, nếu giường bạn đang nằm ở vị trí này thì đây là điều tối kỵ. Bạn nên nhanh chóng chuyển giường sang một vị trí khác.

13. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc
Điều cần thiết để bạn có một giấc ngủ chất lượng là chiếc giường cần được kê đầu vào một bức tường bằng phẳng và vững chắc. Vì vậy mọi sự rối loạn giấc ngủ có thể xảy ra nếu đầu giường nằm ở bất kỳ vị trí nào không có điểm tựa nhé.

14. Đặt tivi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ
Việc đặt những phương tiện giải trí này trước giường ngủ có thể khiến bạn sa đà vào và ảnh hưởng đến giờ giấc ngủ của bạn.Vì vậy, để hoàn toàn tập trung nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng, bạn nên tránh đặt chúng trong phòng ngủ của mình.

15. Treo đồ vật phía trên giường
Các đồ vật như chuông gió, quạt trần, đèn chùm không nên đặt trên không gian phía trên giường vì chúng có thể tạo ra các nguồn sát khí lớn và không an toàn cho bạn.

16 cách đặt vị trí phòng ngủ
Không gian trên giường ngủ không nên trang trí bất cứ gì..

16. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh
Với những nhà có tầng thì nên chú ý đến điều này. Việc đặt phòng ngủ tại các vị trí này đều tạo nên sự ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.Nếu giường nằm trên/dưới một bếp lửa thì bạn sẽ gặp các vấn đề về gan do hỏa vượng. Còn đối với nhà vệ sinh hay nhà tắm thì có thể mắc các bệnh do vi khuẩn lây lan.

Sưu tầm

Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

.
.
.