Một khái niệm cơ bản về phong thủy trong phòng ngủ

Theo phong thuỷ, phòng ngủ là trung tâm của ngôi nhà, trong phòng nhất định phải “tàng phong tụ khí”…

Khi ngủ, chúng ta cần có một không gian vừa phải, vật dụng và ánh sáng trong phòng phải bài trí hợp lý thì khí trường của cơ thể người và từ trường của trái đất mới trùng khớp nhau làm cho giấc ngủ sâu hơn, khoẻ mạnh hơn.

  • Giường 

Giường ngủ cần được quay đầu về hướng tốt theo bản mệnh, khi những người trong cùng một phòng có hướng tốt khác nhau thì cần phải có sự tương nhượng lẫn nhau. Ví dụ, nếu ngôi nhà xoay về nhóm hướng Đông và thuận lợi với người này thì giường nên kê theo hướng tốt của người kia. 
Những kiêng kỵ đầu giường có 4 điều cơ bản là không nên để xà ngang ép vào đỉnh, không nên đối diện với cửa phòng, không nên kê sát vào cửa sổ, không nên đối diện với gương. Nơi kê giường tốt nhất là ở vị trí chéo góc với cửa ra vào. Nếu những người nằm trên giường không quan sát tốt được cửa ra vào, nên đặt một gương soi để có thể phản chiếu việc ra vào ở cửa này.   
Giường ngủ nên kê cao hơn sàn một khoảng vừa đủ để có chỗ cho khí lưu thông bên dưới giường và luôn luôn tạo sự cân xứng ở cả hai nơi này: nếu chỉ chú ý một bên sẽ không có tác dụng.

 

  • Ánh sáng 

Phòng ngủ cũng cần ánh sáng tự nhiên để không gian được khô ráo và thoáng mát. Nên đặt giường dọc theo bức tường đối diện với cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên và đón vượng khí vào phòng. Tuy nhiên, không nên thiết kế cửa sổ quá rộng so với tổng thể của căn phòng. Ánh sáng chói chang và nóng nực của mùa hè khiến cho con người có cảm giác khó chịu, tâm trạng bực bội và dễ cáu gắt. 
Đối với việc sử dụng đèn trong phòng cần lưu ý đến mức độ chiếu sáng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần chọn ánh sáng dịu phù hợp với màu sơn tường. Ví dụ như với sơn tường màu đỏ thì có thể chọn đèn màu da cam hoặc vàng; đối với sơn tường màu xanh thì nên chọn đèn màu trắng… Nhiều người rất thích dùng đèn màu trong phòng, nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tăng thêm sinh khí và năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

 

  • Vật dụng

Công việc sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc gọn gàng trong các tủ, kệ làm cho không gian phòng ngủ  trong lành và sạch sẽ hơn. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta nên áp dụng kiến thức trang trí nội thất phòng ngủ để tận dụng không gian một cách hữu hiệu và khoa học nhất để căn phòng thông thoáng, dễ nhìn và có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Hơn nữa, nếu biết kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng trong phòng với việc sắp xếp đồ đạc không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu về chiếu sáng, mang đến sự dễ chịu, hài hoà mà còn có thể tạo nên bầu không khí thoải mái. 

Nếu trong nhà còn rộng và dành ra một nơi riêng làm chỗ thay quần áo thì rất tốt vì không gian này sẽ giúp bạn cất chứa những thứ không cần thiết phải xuất hiện trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đa số các phòng ngủ sẽ bao gồm luôn chức năng chứa quần áo và các ngăn chứa khác. Nên dọn dẹp gọn gàng các chỗ này vì điều đó sẽ giúp bạn đóng mở chúng dễ dàng và luôn rộng chỗ để treo quần áo vào.

 

  • Thiết bị điện

Lý do nên hạn chế để các thiết bị điện trong phòng ngủ chính là các sóng điện từ có hại phát ra từ chúng có thể ảnh hưởng không tốt đối với những người đang ngủ trong phòng. 

 

 Bỏ qua yếu tố tâm linh, giấc ngủ sâu rất quan trọng cho sức khỏe. Nó quyết định sự vận hành mọi hoạt động sống, từ suy nghĩ, cơ học, sinh học… Kể từ khi hình thành mối quan hệ loài người, phương thức duy trì giống nòi thì không gian riêng cho phòng ngủ đã manh nha hình thành. Xã hội ngày càng phát triển, tiến bộ cũng đem lại ý thức về việc bài trí phòng ngủ càng quan trọng hơn.

Chia sẻ mới nhất

Mỗi công trình hoàn thành là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra sản phẩm có giá trị thật sự cho khách hàng.

.
.
.